joker123-sub

joker123-sub
joker123-sub

ไพ่โจ๊กเกอร์ออนไลน์คือ?

ไพ่โจ๊กเกอร์ออนไลน์คือ? หากว่าคุณเคยเล่นไพ่สำรับแบบ 52 ใบหรือเคยผ่านหูผ่านตากับไพ่สำรับมาบ้าง ไพ่ 1 สำรับ อาจสังเกตุเห็นไพ่ 2 ใบที่มีหน้าตาเหมือนตัวตลกใส่หมวก สำหรับไพ่บางสำหรับก็เป็นตัวตลกที่ไม่เหมือนตัวตลกซักเท่าไหร่ออกไปทางน่ากลัวมากกว่า เจ้าไพ่หน้าตาเหมือนตัวตลกพวกนี้เราเรียกมันว่า “ไพ่โจ๊กเกอร์” วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับไพ่โจ๊กเกอร์กันให้มากกว่าเดิม ใครยังรู้จักต้องรีบอ่านส่วนใครที่รู้จักไพ่ใบนี้ดีอยู่แล้วก็ลองอ่านทบทวนกันดูได้ครับ

joker123-sub

ความสำคัญของไพ่โจ๊กเกอร์

ไพ่โจ๊กเกอร์ จะมีหน้าตาแตกต่างกันไปตามสำรับไพ่ที่ถูกออกแบบโดยประเทศนั้น ๆ ส่วนใหญ่จะมี 2 ใบ อีกใบหนึ่งเป็นแบบขาวดำและอีกใบหนึ่งจะเป็นแบบสี ซึ่งเวลาที่เราเล่นไพ่สำรับการใช้งานโจ๊กเกอร์ก็จะแตกต่างกันไป มีความหมายและจำนวนแต้มแตกต่างตามเกมไพ่ที่เลือก เช่น โจ๊กเกอร์อาจเป็นไพ่ที่มีแต้มสูงสุดในบางเกมและหากไปเล่นในไพ่ป๊อกก็จะมีแต้มเป็นศูนย์ เป็นต้น ทำให้ในเกมไพ่ที่มีการปรากฏขึ้นของโจ๊กเกอร์ไปอยู่บนมือใครอาจจะเสียเปรียบหรือได้เปรียบก็ได้ ไม่สามารถคาดเดาหลายคนจึงมักเรียกไพ่โจ๊กเกอร์ว่า “ไพ่ตาย”

นอกจากไพ่โจ๊กเกอร์จะมีความสำคัญด้านเครื่องหมายแห่งการพนันที่เรียกว่าไพ่และยังมีความหลากหลายด้านค่านิยมที่แตกต่างกันแล้ว ไพ่โจ๊กเกอร์ยังถูกนำไปใช้ในด้านโหราศาสตร์เพื่อใช้ทำนายทายทักหรือดูดวงในลักษณะต่าง ๆ ที่จำเป็นต้องใช้ไพ่ เช่น ไพ่ทาโร่หรือไพ่ยิปซี เป็นต้น ซึ่งความหมายของไพ่โจ๊กเกอร์ในทางโหราศาสตร์ ก็คือ การไม่สามารถคาดเดาหรือคาดการณ์ใด ๆ ได้ อาจบอกได้ว่าสิ่งเหล่านั้นอยู่เหนือการควบคุม

ส่วนใหญ่ไพ่โจ๊กเกอร์ได้รับความนิยมในต่างประเทศซึ่งมักจะเล่นกันในเกมไพ่อย่าง โปกเกอร์(Poker) ซึ่งไพ่โจ๊กเกอร์สามารถเป็นแต้มเท่าไหร่ก็ได้คือสามารถใช้แทนไพ่อื่นได้ทุกใบ(แอบโกงอยู่เหมือนกัน) สำหรับในประเทศไทยจะไม่ค่อยได้ใช้งานไพ่โจ๊กเกอร์มากเท่าไหร่นัก เพราะไม่มีแต้มที่ชัดเจนหากจะให้แทนไพ่ได้ทุกใบก็ดูเหมือนจะโกงไปนิด แต่ในบางแห่งก็จะให้มีค่าเป็นแต้ม Ace บางแห่งก็ไม่เอามาเล่นเลยก็มี เรียกได้ว่าขึ้นอยู่กับเกมไพ่และความนิยมของคนเล่นจริง ๆ

joker123-sub

กติกา และ วิธีเล่นเกมไพ่ โจ๊กเกอร์ ไวล์

เกมโจ๊กเกอร์ ไวล์ มี ไพ่ ทั้งหมด 53 ใบ โดยปกติทั่วไป จะมี 52 ใบ แต่ joker wild มีไพ่พิเศษ เพิ่มอีก 1 ใบ จึงมีไพ่ แต่ละรอบทั้งหมด 53 ใบ
wild คือไพ่พิเศษ ซึ่งหมายความว่า wild มีความสำคัญ และ เป็นที่ต้องการ ของเกมนี้ มากที่สุด เพราะ สามารถนำไปใช้ กับไพ่ บนมือที่ถืออยู่ เพื่อโอกาสที่จะชนะเกม มากขึ้น
joker wild นั้น จะมีกติกา คล้ายไพ่โป๊กเกอร์ คือ ผลลัพธ์นั้น เรียงความสำคัญตาม ไพ่โป๊กเกอร์ ทั้งสิ้น
เกมนี้ มีไพ่ 1 สำรับ และ ทุกครั้งที่เริ่มตาใหม่ จะทำ การสับไพ่ ใหม่ทุกครั้ง ที่เริ่มเกมตาใหม่
อัตราการจ่ายเงิน จะยึดตามรูปแบบ ของไพ่ทั้ง 5 ใบ
การจ่ายเงินเดิมพัน จะใช้เป็นเงินสด ตามจริงที่ยูเซอร์เดิมมา จะไม่เปลี่ยนแปลง เป็นชิพ อื่นๆ

joker123-sub

วิธีเข้าเล่นเกมไพ่

ก่อนเข้าโต๊ะ คุณสามารถ เลือกจำกัด เงินเดิมพัน ขั้นต่ำ และ สูงสุด ตามความต้องการของคุณได้ที่ ตั้งค่า โดยเกมจะกำหนด เริ่มแรกให้ 3 อัตรา ดังนี้

1.จำนวนเงิน ตั้งแต่ 0.10 บาท สูงสุด 5.00 บาท
2.จำนวนเงิน ตั้งแต่ 1 บาท สูงสุด 50 บาท
3.จำนวนเงินตั้งแต่ 10 บาท สูงสุด 500 บาท

joker123-sub

About the Author

You may also like these